Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ lần thứ 3

Tối 10-12, Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ do  Sở VH-TT tỉnh Cà Mau tổ chức đã tiến hành vòng thi tại huyện Cái Nước. Liên hoan lần này có 12 đội của 6 tỉnh ĐBSCL tham gia với hơn 120 diễn viên.

Hầu hết các diễn viên được chọn lọc từ phong trào đờn ca tài tử của các tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Long An, Hậu Giang, An Giang. Bằng những tiếng đờn, lời ca, các diễn viên tài tử đã thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tôn vinh những anh hùng hào kiệt, phản ánh cuộc sống hiền hòa và nhân hậu của con người vùng đồng bằng.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng, nhằm tạo dịp gặp gỡ, giao lưu, phát triển phong trào đờn ca tài tử và tôn vinh loại hình âm nhạc truyền thống này.

T.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.