Liên hoan Ngày hội văn hóa thể thao tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Kon Tum lần thứ 10

(SGGPO).- 19 giờ tối nay (15-3), tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh, Quốc lộ 24, TP Kon Tum sẽ diễn ra Liên hoan "Ngày hội Văn hóa-Thể thao tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Kon Tum" lần thứ 10 năm 2011 với sự tham gia của 420 nghệ nhân, vận động viên là đoàn viên, thanh niên đến từ 14 huyện, thành đoàn và Đoàn trực thuộc (như: Tỉnh Đội, Công an, Biên phòng và Sư đoàn 10). Liên hoan do Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Kon Tum tổ chức.

Trong thời gian 3 ngày từ 15 đến 17/3, các nghệ nhân, vận động viên sẽ tham gia Liên hoan đàn hát dân ca và trình diễn trang phục dân tộc các vùng miền; Liên hoan cồng chiêng Thanh thiếu niên; Liên hoan văn hóa ẩm thực các dân tộc bản địa trên địa bàn; Thi đấu các môn thể thao và thi các trò chơi dân gian.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Kon Tum, Huỳnh Quốc Huy: Liên hoan nhằm phát huy, bảo tồn bản sắc văn hóa Tây Nguyên nói riêng, nhất là văn hóa các dân tộc sinh sống lâu đời tại Kon Tum như Ba Na, Xê Đăng, Gia Rai, Giẻ-Triêng, Brâu, Rơ Mâm… và bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung.

Lương Khế 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.