Liên hoan phim Thụy Sĩ vinh danh phim ngắn Việt

SGGP
Hạng mục Pardi di domani dành cho các phim ngắn quốc tế nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim (LHP) Lorcano 2020 đã gọi tên bộ phim Thiên đường gọi tên (A Trip to Heaven) của đạo diễn Dương Diệu Linh.

Cảnh trong phim Thiên đường gọi tên

Cảnh trong phim Thiên đường gọi tên

Đây là một trong số 4 phim ngắn giành giải thưởng quốc tế ở hạng mục này và cũng là phim Việt duy nhất nhận giải thưởng năm nay. Trước đó, điện ảnh Việt còn có 2 bộ phim khác là: An Act of Affection (đạo diễn Việt Vũ), Giòng sông không nhìn thấy (The Unseen River - Phạm Ngọc Lân) cùng tham gia tranh giải. 

Theo đạo diễn Dương Diệu Linh, LHP Locarno là nơi khởi nguồn cho những ý tưởng, những bộ phim trong 5 năm trở lại đây của cô. Vào năm 2019, cô cũng nhận giải Moulin d’Andé-CECI với cơ hội phát triển và hoàn thành kịch bản phim truyện dài đầu tay ở hạng mục Open Doors Hub và Lab trong khuôn khổ LHP này. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />