Liên hoan phim Thụy Sĩ vinh danh phim ngắn Việt

SGGP
Hạng mục Pardi di domani dành cho các phim ngắn quốc tế nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim (LHP) Lorcano 2020 đã gọi tên bộ phim Thiên đường gọi tên (A Trip to Heaven) của đạo diễn Dương Diệu Linh.

Cảnh trong phim Thiên đường gọi tên

Cảnh trong phim Thiên đường gọi tên

Đây là một trong số 4 phim ngắn giành giải thưởng quốc tế ở hạng mục này và cũng là phim Việt duy nhất nhận giải thưởng năm nay. Trước đó, điện ảnh Việt còn có 2 bộ phim khác là: An Act of Affection (đạo diễn Việt Vũ), Giòng sông không nhìn thấy (The Unseen River - Phạm Ngọc Lân) cùng tham gia tranh giải. 

Theo đạo diễn Dương Diệu Linh, LHP Locarno là nơi khởi nguồn cho những ý tưởng, những bộ phim trong 5 năm trở lại đây của cô. Vào năm 2019, cô cũng nhận giải Moulin d’Andé-CECI với cơ hội phát triển và hoàn thành kịch bản phim truyện dài đầu tay ở hạng mục Open Doors Hub và Lab trong khuôn khổ LHP này. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên