Liên hoan Thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ 2

(SGGP).- Chiều 7-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có cuộc gặp gỡ các đại biểu thiếu nhi về dự Liên hoan Thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ 2.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho biết, Liên hoan Thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ 2 có 362 đại biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố với 292 em thiếu nhi và 70 đồng chí tổng phụ trách Đội. Các em thiếu nhi tham dự liên hoan đều là những tấm gương tiêu biểu, có thành tích cao trong học tập. Có 260 em gia đình nghèo, khó khăn; 17 em có gia đình đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà các đại biểu thiếu nhi. Chủ tịch nói: “Bây giờ các cháu đã là học sinh giỏi, đội viên tốt - đó là những bước khởi đầu tốt đẹp để trở thành người tài đức, có ích cho xã hội. Mong là các cháu tiếp tục phấn đấu để thực sự trở thành những người như vậy”. Chủ tịch Quốc hội vui mừng biểu dương các cháu thiếu nhi đã thể hiện ý chí quyết tâm phấn đấu kiên trì, quyết liệt để vượt lên trên những khó khăn, bất hạnh của cuộc sống, đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

Chủ tịch hoan nghênh Hội đồng Đội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các địa phương đã dành sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các cháu thiếu nhi nghèo và mong muốn các cấp ngành, đoàn thể tiếp tục làm công tác này tốt hơn nữa.Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Quốc hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho thiếu niên nhi đồng - những chủ nhân tương lai của đất nước; thể hiện qua những quy định của pháp luật cũng như những hành động, việc làm cụ thể.  

A.THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: