Liên hoan văn hóa, thể thao các xã nông thôn mới

(SGGP).- Sáng 22-12, tại Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ, Sở VH-TT-DL TPHCM đã tổ chức Liên hoan văn hóa, thể thao các xã nông thôn mới TPHCM năm 2012, với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo nhân dân các xã đang thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Liên hoan diễn ra với chương trình ca múa nhạc, thi đấu các môn thể thao, thi vẽ tranh, đố em, xe thư viện lưu động phục vụ độc giả nhiều lứa tuổi, gian hàng ẩm thực giới thiệu nhiều món ngon - đặc sản của các địa phương, sơ kết hoạt động hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới…

Trưa cùng ngày, Sở VH-TT-DL và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM đã tổ chức khánh thành Phòng Hồ Chí Minh tại Đồn biên phòng Long Hòa - huyện Cần Giờ. Đây là Phòng Hồ Chí Minh đầu tiên được đầu tư mới toàn bộ các trang thiết bị hiện đại, gồm: máy quay phim, tivi, máy vi tính, dàn máy chiếu, hệ thống biển bảng tuyên truyền trực quan… nhằm phục vụ hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, sinh hoạt văn hóa của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị cơ sở bộ đội biên phòng, đồng thời cũng là công trình phục vụ các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa bộ đội biên phòng và các đoàn thể chính trị - xã hội, hỗ trợ công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân địa phương... 

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Truyện Kiều" dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần người Việt

Nhiều hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 29-10 tại Hà Nội, chuỗi hoạt động văn hóa có chủ đề Ai nhớ Tố Như… nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820 - 2020) đã diễn ra tại bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà thơ, người nghiên cứu văn hóa.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cơ hội cho truyện tranh lịch sử

Khi bộ truyện tranh Lịch sử thế giới gần 2.000 trang với 12 tập do Công ty Edibooks và NXB Giáo dục ấn hành được ra mắt, nhiều bạn đọc lẫn giới chuyên môn đều dành lời khen tặng, bởi nội dung cũng như cách thức thể hiện mới mẻ và sáng tạo. Điều này đặt ra cho những người làm sách trong nước một hướng khai thác mới.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.