Linh Nga đưa “Thập diện mai phục” ra Bắc

(SGGP).- Tiết mục múa “Thập diện mai phục” dựa theo bộ phim cùng tên của đạo diễn Trương Nghệ Mưu sẽ được nghệ sĩ múa Linh Nga đưa ra Bắc biểu diễn trong liveshow nghệ thuật có tên gọi là “Vũ” trong hai tối 17 và 18-1 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tiết mục múa “Thập diện mai phục” sẽ trình diễn tại Hà Nội.

Với mục đích giới thiệu đến công chúng những nét mới của nghệ thuật múa Việt Nam, liveshow “Vũ” được dàn dựng công phu với sự tham gia của hơn 100 diễn viên trong và ngoài nước.

Chương trình được xây dựng gồm 15 tác phẩm múa, thời lượng kéo dài hơn 100 phút. Theo đó, bên cạnh nhiều tiết mục múa được cải biên dàn dựng trên các làn điệu dân ca truyền thống Việt Nam, khán giả cũng được thưởng thức nhiều màn múa kinh điển của múa dân gian: Phật Bà Quan Âm, Quả quít vàng...

Chương trình được thực hiện bởi tập thể diễn viên Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen TPHCM và đây cũng được coi như màn báo cáo tốt nghiệp của nghệ sĩ trẻ Linh Nga sau 10 năm học tập và theo đuổi nghệ thuật múa tại Trung Quốc.

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.