Long An: Gà chết hàng loạt

Sáng nay, 27-6, ông Đinh Văn Thế, Chi cục Trưởng Chi cục Thú y Long An cho biết, hơn 2 tuần nay nhiều hộ chăn nuôi gà ở các xã An Vĩnh Ngãi (thị xã Tân An), Hiệp Thạnh, Hòa Phú (Châu Thành) có hiện tượng gà chết rải rác, có hộ chết cả 100-200 con.
 
Nguyên nhân gà bị bệnh chết do thời tiết chuyển mùa, bệnh E.Coli. Chi cục Thú y tỉnh đã đưa lực lượng xuống cơ sở để kịp thời giúp các hộ chăn nuôi ngăn chặn, không để lây lan nguồn bệnh. 

Liên Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).