Lũ lụt gây thiệt hại lớn tại Thái Lan và Ấn Độ

Đã có ít nhất 13 người dân thiệt mạng do lũ lụt và nước lớn ở tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan. Trong nhiều ngày qua, địa phương này đã hứng chịu những đợt mưa như trút nước.
Lũ lụt nghiêm trọng tại miền Nam Thái Lan. Nguồn: watchers.news
Lũ lụt nghiêm trọng tại miền Nam Thái Lan. Nguồn: watchers.news

Trong thông cáo ra ngày 5-12, Cục Phòng chống và giảm thiểu thiên tai (DDPM) Thái Lan cho biết, 6 tỉnh miền Nam cũng bị ngập lụt nghiêm trọng do mưa kéo dài từ cuối tháng 11.

Tổng cộng 321.057 hộ gia đình tại 2.680 ngôi làng ở 66 huyện thuộc 6 tỉnh trên đã bị ảnh hưởng lũ lụt. Chính quyền địa phương đang nỗ lực cung cấp các biện pháp cứu hộ khẩn cấp.

Còn tại Ấn Độ, ít nhất 7 người đã thiệt mạng ở nhiều tỉnh khác nhau thuộc bang miền Nam Tamil Nadu trong vòng 24 giờ qua do mưa lớn và lũ lụt. Một đợt áp thấp đã hình thành ở vịnh Mannar gần Ramanathapuram ở Tamil Nadu và kéo dài 18 giờ liền.

Để đề phòng, hơn 30.000 người, trong đó có 5.000 trẻ em đã được sơ tán đến nơi an toàn trong bang. Nước lũ cũng nhấn chìm diện tích gieo trồng lên tới 40ha.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.