Hôm qua (2-2), Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây (TPHCM)

Lượng khách tăng, xe không thiếu

  • Chủ xe phải chịu chi phí để “giảm tải”

Hôm qua (2-2), khách đến Bến xe Miền Đông (BXMĐ) và Bến xe Miền Tây (BXMT) tăng đột biến. Tại BXMĐ, khách dồn dập từ 4 giờ sáng và phải xếp hàng để mua vé. Lượng khách tăng cao trên các tuyến từ Quảng Ngãi trở ra Bắc. BXMĐ đã tăng cường hơn 100 xe buýt để giải tỏa khách. Theo ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc BXMĐ, khách qua bến có thể lên đến 45.000 người (tăng khoảng 20.000 người so với ngày thường). Tại BXMT, khách tăng đều trên các tuyến, khoảng 40.000 người so với ngày 1-2 chỉ 26.000 người. Bến phải điều động xe từ tuyến này qua tuyến khác để giải tỏa khách.

* Sáng 2-2, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng kiểm tra đột xuất công tác tổ chức vận chuyển khách tại BXMĐ. Tại đây, Bộ trưởng nhận xét BXMĐ đã tổ chức tốt công tác vận chuyển khách dịp tết. Tuy nhiên, ông khá băn khoăn về tình trạng xe “dù” hoạt động ào ạt bên ngoài. Theo ông Hồ Nghĩa Dũng, trong dịp tết này, khoảng 80% xe khách chở quá tải. Qua đó, ông chỉ đạo các lực lượng chức năng của ngành khi kiểm tra phát hiện xe chở quá tải buộc phải “giảm tải” bằng cách điều xe khác đến sang khách. Sở GTCC các tỉnh, thành chuẩn bị lượng xe để “sang tải”. Trước mắt, Ban An toàn giao thông của các tỉnh, thành sẽ chi trước số tiền để trả cho xe được điều đến để sang khách. Sau đó, buộc nhà xe chở quá tải phải trả lại số tiền này cho Ban ATGT.

V. Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn