Lưu thông đúng luật, vẫn bị xử phạt

(SGGP).- Lúc 10 giờ 20 ngày 31-7, tôi điều khiển xe ô tô 5 chỗ (BKS: 52X-7222) lưu thông trên đường Điện Biên Phủ, từ ngã tư Hàng Xanh đến cầu Điện Biên Phủ (phường 15 quận Bình Thạnh TPHCM). Quan sát kỹ ở đầu đoạn đường có đặt biển báo chỉ dẫn cho phép xe ô tô du lịch lưu thông trên tất cả 4 làn đường (ảnh) nên tôi yên tâm lái xe vào đoạn đường trên.

Thế nhưng, khi xe chạy đến trước nhà số 83 Điện Biên Phủ liền bị anh Nguyễn Ngọc Anh (CSGT), cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông Công an TPHCM (16 Phạm Ngọc Thạch quận 3), yêu cầu dừng xe và lập biên bản xử lý vi phạm, lý do: lưu thông không đúng làn đường quy định.

Tôi cố giải thích là đã lưu thông đúng như nội dung quy định trên biển báo chỉ dẫn đặt ở đầu đường và yêu cầu anh quay lại xem biển báo để thấy rõ nội dung nhưng anh Anh vẫn không nghe và cương quyết lập biên bản. Để không phải vi phạm lỗi chống người thi hành công vụ, tôi đã ký vào biên bản vi phạm.

Tuy nhiên sự việc trên khiến tôi và nhiều lái xe gặp trường hợp tương tự hết sức bức xúc, vì mình tham gia giao thông đúng luật nhưng vẫn bị xử phạt (?!). Nếu cho rằng biển báo trên đặt nhầm vị trí thì hoàn toàn không đúng, vì dọc đoạn đường không chỉ một biển báo mà có rất nhiều biển báo với nội dung tương tự. Mặt khác, nếu nói người CSGT này chưa hiểu nội dung biển báo thì hết sức vô lý và càng không thể chấp nhận.

Qua sự việc trên, tôi rất mong Phòng CSGT đường bộ xem xét lại cách xử phạt của CSGT Nguyễn Ngọc Anh là đúng hay sai? Mặt khác, cần xem lại cách đặt biển báo có nội dung như trên đã phù hợp với đặc điểm tuyến đường hay chưa để có những quy định rõ ràng và hợp lý, giúp người tham gia giao thông lưu thông đúng luật và không gặp phải trường hợp “dở khóc dở cười” như tôi.

TUẤN VŨ ghi (Trần Tử Huy Hoàng, 16C Nguyễn Văn Giai phường Đa Kao quận 1)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.