Malaysia không phạt người nước ngoài hết hạn giấy tờ do Covid-19

SGGP
Theo Malaymail, Chính phủ Malaysia sẽ không phạt những người nước ngoài có thị thực (visa) hoặc thẻ tạm trú (social visit pass) bị hết hạn đúng vào thời điểm nước này áp dụng Lệnh Kiểm soát Di chuyển (MCO) và Lệnh Kiểm soát Di chuyển có điều kiện (CMCO) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 ở một nhà ga đường sắt trên cao ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 4-5-2020. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 ở một nhà ga đường sắt trên cao ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 4-5-2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Bộ trưởng cấp cao Ismail Sabri Yaakob, nếu những người nước ngoài nói trên muốn trở về đất nước của họ vào thời điểm hiện tại, họ chỉ cần có vé máy bay.

Trong trường hợp muốn tiếp tục ở lại Malaysia, các đối tượng trên cần xin gia hạn giấy tờ với Cục Nhập cư nhưng phải đăng ký lịch hẹn gặp thông qua hệ thống đăng ký online của cục này. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

" />