Malaysia: Lật thuyền, nhiều người chết và mất tích

Một vụ lật thuyền đã xảy ra ở ngoài khơi bang Johor, miền Nam Malaysia trong đêm 23-7 do sóng lớn. Chiếc thuyền gặp nạn chở 62 người Indonesia, bị cho là những người nhập cư trái phép.

Tính đến sáng 25-7, lực lượng bảo vệ bờ biển Malaysia đã cứu sống 34 người, phát hiện 14 thi thể, trong khi 12 người vẫn đang mất tích. Hiện nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân khác.

Theo ông Saiful Lizan Ibrahim, Phó Giám đốc phụ trách chiến dịch khu vực phía Nam của Cơ quan Thực thi hàng hải Malaysia (MMEA), chiếc thuyền trên đang trong hành trình trở về Indonesia thì bị trục trặc động cơ. Quan chức MMEA cho rằng, chiếc thuyền trên đã lén rời khỏi Malaysia theo tuyến đường cấm. Mỗi hành khách phải trả cho thuyền trưởng từ 500 - 1.200 RM (khoảng 120 - 300 USD). Những người may mắn sống sót đã được đưa tới Cục Nhập cư của bang Johor. Trong số này, chỉ có 3 người có giấy tờ hợp lệ, những người còn lại sẽ bị trục xuất về nước.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây