Malaysia phát hiện phương thức mới của khủng bố

SGGP
Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Mohamad Fuzi Harun ngày 11-3 thông báo, cảnh sát nước này đã phát hiện phương thức hoạt động mới của một số phần tử khủng bố trong việc thâm nhập vào nước này sau khi bắt giữ một người đàn ông Ai Cập cùng 2 công dân Malaysia.  

Cảnh sát Malaysia. (Nguồn: The Indian Express)

Cảnh sát Malaysia. (Nguồn: The Indian Express)

Theo điều tra của cảnh sát, đối tượng người Ai Cập đã đến Serian, thuộc bang Sarawak, miền Đông Malaysia để mở một nhà hàng. Bằng cách thức kết hôn với một phụ nữ bản địa, đối tượng có được thị thực theo diện kết hôn. Cùng với việc mở nhà hàng làm bình phong, đối tượng cùng 2 tòng phạm người Malaysia đã có hành vi chứa chấp một thành viên nhóm Ansar al-Shariah al-Tunisia, tổ chức khủng bố Tunisia từng gây ra vụ sát hại 38 người (chủ yếu là công dân Anh) tại Sousse Tunisia trước đây. Các đối tượng còn sắp xếp công việc cũng như lo vé máy bay đi lại cho những thành viên tổ chức khủng bố trên. 

Bên cạnh đó, những kẻ khủng bố cũng sử dụng một chiêu thức khá phổ biến khác là nhập cảnh Malaysia với lý do để tiến hành kinh doanh hoặc học lên các trình độ cao hơn. Nhà chức trách cho rằng, những đối tượng khủng bố đang sử dụng Malaysia như một điểm trung chuyển trước khi lên kế hoạch tấn công nước thứ ba, hoặc chính Malaysia.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Amazon mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh trong năm 2020

Báo cáo của Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) vừa công bố cho thấy, trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước đó.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.