Màn hình “giấy”

Theo Daily Mail, Đại học Queen (Canada) cùng tập đoàn Intel vừa công bố chế tạo thành công màn hình PaperTab mỏng như tờ giấy, có thể gập cong.

Màn hình PaperTab rộng 17,7 inch, chạy trên VXL Intel Core i5 thế hệ thứ hai. Điểm khác biệt khi sử dụng PaperTab là một ứng dụng trên một màn hình thay vì nhiều ứng dụng trên một màn hình mà chúng ta đang làm hiện nay với các loại máy tính. Người dùng có thể chia sẻ thông tin giữa các PaperTab đơn giản bằng cách chạm màn hình với màn hình khác, chuyển đến văn bản tiếp theo bằng cách uốn cong màn hình hoặc ghép các màn hình nhỏ lại với nhau để tạo thành một màn hình lớn hơn.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến dịch bóc gỡ mã độc trên không gian mạng Việt Nam

Chiến dịch bóc gỡ mã độc trên không gian mạng Việt Nam

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC - Bộ TT-TT) vừa phát động chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”, hướng đến việc giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc và giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tăng cường đầu tư R&D, Samsung đặt trọng tâm tại Việt Nam

Thông tin mới nhất cho hay, trên thế giới, Samsung đã chi tổng cộng 5,36 nghìn tỷ won (4,37 tỷ USD) cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 - 2020, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,32 nghìn tỷ won trong quý IV năm 2018, theo dữ liệu tài chính được báo cáo cho FSS. 

Thị trường - chính sách

Viettel tài trợ phòng Lab mạng 4G LTE dành cho sinh viên

Viettel Lab là mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4. Đây là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được trang bị cho một trường đại học để nghiên cứu.