Màn hình “giấy”

Theo Daily Mail, Đại học Queen (Canada) cùng tập đoàn Intel vừa công bố chế tạo thành công màn hình PaperTab mỏng như tờ giấy, có thể gập cong.

Màn hình PaperTab rộng 17,7 inch, chạy trên VXL Intel Core i5 thế hệ thứ hai. Điểm khác biệt khi sử dụng PaperTab là một ứng dụng trên một màn hình thay vì nhiều ứng dụng trên một màn hình mà chúng ta đang làm hiện nay với các loại máy tính. Người dùng có thể chia sẻ thông tin giữa các PaperTab đơn giản bằng cách chạm màn hình với màn hình khác, chuyển đến văn bản tiếp theo bằng cách uốn cong màn hình hoặc ghép các màn hình nhỏ lại với nhau để tạo thành một màn hình lớn hơn.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Sau 3 năm ra mắt, nền tảng FPT.AI đã triển khai dịch vụ thành công tới hàng trăm khách hàng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, Microsoft Việt Nam cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Qua đây cho thấy Microsoft là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc).

Thị trường - chính sách

Dòng tiền chuyển về nước từ Viettel Globa đạt 86,5 triệu USD

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, quý III/2020, các chỉ tiêu hiệu quả kinh doanh của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel, đều tăng mạnh: dòng tiền ròng tăng 56% so với cùng kỳ năm 2019, dòng tiền chuyển về nước đạt 86,5 triệu USD - mức cao nhất từ trước đến nay.