Mạo danh dâu Đà Lạt

Thời gian gần đây, ở đường Thành Thái, Lữ Gia, Cộng Hòa, Trường Chinh, Nguyễn Văn Cừ… (TPHCM) xuất hiện nhiều người đẩy xe treo bảng rao bán dâu Đà Lạt. Do bán với giá rẻ nên thu hút nhiều người ghé lại mua. Trong khi dâu Đà Lạt bán ở các cửa hàng, siêu thị có giá khoảng 140.000 đồng/kg thì dâu bán ở vỉa hè chỉ 30.000 - 50.000 đồng/kg. Một số bạn đọc đã phản ánh với Báo SGGP nghi ngờ đây không phải dâu Đà Lạt vì vị lạt, bở. Điều đáng ngờ là dù không bảo quản nhiệt độ lạnh nhưng cả tuần dâu vẫn không hư.

Một bạn đọc có nhiều năm bán dâu Đà Lạt cho biết: “Dâu Đà Lạt trái không đều nhau, không tròn, có nhiều cạnh, hơi dài, vỏ không mịn, trái mềm, màu đỏ nhạt nhìn sáng, cuốn lá màu hơi nhạt trắng xanh và khi ăn vào mềm, dai, chua ngọt có mùi thơm. Còn dâu bán ở vỉa hè thực chất là dâu Trung Quốc, trái to gấp đôi dâu Đà Lạt, màu đỏ đậm, da mịn và bóng, vỏ cứng, ăn vào bở, vị nhạt. Dâu Đà Lạt phải để trong nhiệt độ lạnh dưới 20°C, trong khi dâu Trung Quốc được người bán để dưới trời nắng nóng của TPHCM mà vẫn tươi, như vậy đủ biết ngay không phải dâu Đà Lạt. Dâu Đà Lạt có giá bán từ vườn đã 120.000 đồng/kg, riêng dâu trồng trong nhà kính giá từ 280.000 đồng/kg, do vậy không thể có dâu Đà Lạt bán tại TPHCM giá 50.000 đồng/kg”.

Theo thông tin từ chợ đầu mối nông sản Bình Điền, thời gian gần đây, các tiểu thương không có nguồn hàng dâu Đà Lạt. Để đảm bảo sức khỏe, người tiêu dùng nên cẩn trọng đối với những trái cây bán trôi nổi, giá rẻ bất thường, vì có thể có sử dụng chất kích thích, bảo quản, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết một số website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil, là dược chất điều trị rối loạn cương dương, rất độc hại. Đầu tháng 10 vừa qua, cơ quan chức năng lần đầu tiên phát hiện “nước xoài” - biến tướng mới của ma túy hay chất gây nghiện được pha vào tinh dầu thuốc lá điện tử. 

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.