Mexico: Tấn công, cướp phiếu bầu cử

Hôm nay 5-6, khoảng 37,3 triệu cử tri Mexico sẽ đi bầu thống đốc và các chức vụ trong chính quyền của các quận, huyện, tại 13 bang.

An ninh bảo vệ bầu cử được tăng cường hơn sau khi xảy ra một vụ tấn công nhân viên của Viện bầu cử quốc gia (INE) và cướp 938 phiếu bầu thị trưởng địa phương tại Lázaro Cárdenas, bang Oaxaca hôm 3-6. Trước đó, một nhóm đối tượng đã tấn công và gây thương tích cho ông Carlos León, ứng cử viên của đảng Phong trào công dân cho chức thị trưởng thành phố Tlacolula de Matamoros ở Oaxaca.

Theo các nhà quan sát, đảng Cách mạng thể chế cầm quyền (PRI) có thể giành thắng lợi tại 10 trong số 12 bang bầu thống đốc. Đảng Mặt trận tái thiết quốc gia (MORENA) của cựu ứng viên Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador dự kiến sẽ gây nhiều bất ngờ sau khi bắt tay với các tổ chức công đoàn ngành giáo dục.


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”