Miền Bắc sắp đón đợt lạnh kèm mưa vào ngày 8-3

SGGPO
Sáng nay 5-3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, thời tiết ở miền Bắc và miền Trung đang có nắng nóng nhưng kể từ ngày 8 và 9-3 sắp tới, một đợt không khí lạnh sẽ tràn về, trời lại rét kèm mưa phùn. 

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 2 ngày cuối tuần qua, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ đã có nắng nóng trên 35 độ C như: Mường La (Sơn La) 36,8 độ C, Yên Châu (Sơn La) 36,5 độ C, Mai Châu (Hòa Bình) 37,5 độ C, Phù Yên (Sơn La) 36,2 độ C, Văn Chấn (Yên Bái) và Lạc Sơn (Hòa Bình) 35,5 độ C. Tại Hà Nội cũng lên tới 30 độ C trong ngày 4-3. 

Tuy nhiên trong 1-2 ngày tới, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng. 

Khoảng đêm 7 và ngày 8-3 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây ra mưa, mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Mưa do không khí lạnh sẽ chấm dứt nhanh trong ngày 10-3 và thời tiết Bắc bộ chuyển sang khô ráo, rét về đêm và ban ngày có nắng. Không khí lạnh sẽ khiến cho các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trở rét, vùng núi có nơi rét đậm trong ngày 8 và 9-3, các tỉnh Trung Trung bộ trở lạnh.

Nhiệt độ độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Bắc bộ (có khả năng xuất hiện trong đêm 9-3) có thể xuống mức 15-18 độ C ở vùng đồng bằng, 12-15 độ C ở vùng núi và dưới 12 độ ở vùng núi cao.

Tại miền Nam và TPHCM vẫn tiếp tục có nắng nóng, nền nhiệt có thể lên tới 36 độ C. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: