Miền Bắc sắp đón đợt lạnh kèm mưa vào ngày 8-3

SGGPO
Sáng nay 5-3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, thời tiết ở miền Bắc và miền Trung đang có nắng nóng nhưng kể từ ngày 8 và 9-3 sắp tới, một đợt không khí lạnh sẽ tràn về, trời lại rét kèm mưa phùn. 

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 2 ngày cuối tuần qua, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ đã có nắng nóng trên 35 độ C như: Mường La (Sơn La) 36,8 độ C, Yên Châu (Sơn La) 36,5 độ C, Mai Châu (Hòa Bình) 37,5 độ C, Phù Yên (Sơn La) 36,2 độ C, Văn Chấn (Yên Bái) và Lạc Sơn (Hòa Bình) 35,5 độ C. Tại Hà Nội cũng lên tới 30 độ C trong ngày 4-3. 

Tuy nhiên trong 1-2 ngày tới, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng. 

Khoảng đêm 7 và ngày 8-3 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây ra mưa, mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Mưa do không khí lạnh sẽ chấm dứt nhanh trong ngày 10-3 và thời tiết Bắc bộ chuyển sang khô ráo, rét về đêm và ban ngày có nắng. Không khí lạnh sẽ khiến cho các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trở rét, vùng núi có nơi rét đậm trong ngày 8 và 9-3, các tỉnh Trung Trung bộ trở lạnh.

Nhiệt độ độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Bắc bộ (có khả năng xuất hiện trong đêm 9-3) có thể xuống mức 15-18 độ C ở vùng đồng bằng, 12-15 độ C ở vùng núi và dưới 12 độ ở vùng núi cao.

Tại miền Nam và TPHCM vẫn tiếp tục có nắng nóng, nền nhiệt có thể lên tới 36 độ C. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: