Anh

Mở chiến dịch lớn truy quét khủng bố

Khoảng 500 cảnh sát Anh đã được huy động tham gia các cuộc đột kích trên khắp các thành phố lớn của nước này, nhằm truy bắt các phần tử bị nghi là khủng bố.

Cảnh sát chống khủng bố tại London tham gia chiến dịch.

Đây được cho là chiến dịch truy quét khủng bố lớn nhất nước Anh từ trước đến nay.

Đến sáng 24-5, cảnh sát đã bắt giữ được 7 người đàn ông, trong đó một ở Manchester, một ở khu vực gần Liverpool và một ở thủ đô London.

Những đối tượng này bị tình nghi có vai trò quan trọng, trong việc chỉ huy và tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở nước ngoài. Bộ nội vụ Anh cũng đã ra lệnh bắt giữ 5 người đàn ông khác tại London bị nghi là khủng bố.

Theo cảnh sát, những người này có những hành động không thân thiện với công chúng. Theo luật chống khủng bố của Anh, khả năng 5 người này sẽ bị trục xuất là rất cao.

Hiện cảnh sát Anh đang tập trung truy quét vùng phía Tây Midlands và Đông Bắc Midlesbrough, nhằm triệt phá những phần tử tham gia và chỉ đạo tiến hành các hoạt động khủng bố ở Iraq.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.