Mở rộng chương trình Kidsmart tới các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

 (SGGPO). – Ngày 8-7, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đón nhận 40 bộ Nhà thám hiểm trẻ trong chương trình Giáo dục sớm Kidsmart của công ty IBM Việt Nam dành cho 24 trường mẫu giáo và 7 trung tâm bảo trợ trẻ trên địa bàn cả nước. Trong đó, các trường ở vùng sâu vùng xa và Đồng bằng sông Cửu Long được ưu tiên nhận.

Đây là năm thứ 14 liên tiếp chương trình được triển khai tại Việt Nam với mục đích tạo điều kiện cho lứa tuổi mầm non được sớm tiếp cận với công nghệ thông tin và tăng cường sử dụng công nghệ mới như một công cụ học tập.

Tính từ khi triển khai vào năm 2001 đến nay, IBM đã tài trợ 537 bộ với tổng giá trị hơn 1,6 triệu USD. Đã có gần 20.000 trẻ em và 1,000 giáo viên mầm non được hưởng lợi trực tiếp cũng như gián tiếp từ chương trình này. Năm 2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định số 36/2008/QĐ-BGDĐT quy định phòng KidSmart là một trong các điều kiện cần thiết để công nhận trường mầm non chuẩn cấp độ 2.

*Cùng ngày, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em khám, phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba. 80 em đến từ các tỉnh: Hà Nội, Tuyên Quang, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, Hải Dương, Thái Bình… được nhận quà của quỹ.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.