“Mời” được ông bộ trưởng, Ủy viên Trung ương vào trại giam là rất khó khăn

SGGPO
Tại phiên họp toàn thể của Uỷ ban Tư pháp sáng 4-9, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho biết “gần đây mới có chuyện đối tượng khai nhận hối lộ cả triệu USD chứ trước đây không có”.

Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí tại phiên họp

Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí tại phiên họp

Đề cập đến vụ án nhận hối lộ khủng từ AVG, ông Lê Minh Trí nói: “Đúng là việc này chỉ có 2 người biết, chứng cứ thì chủ yếu từ nói miệng nên việc vận dụng đấu tranh để họ thừa nhận nhận tiền triệu USD là không đơn giản chút nào. Nói thật là “mời” được ông bộ trưởng, Ủy viên Trung ương vào trại giam là rất khó khăn. Nhiều người nói tôi đừng bắt. Nhưng không bắt thì không làm được".

Tuy nhiên, ông Trí cho rằng chất lượng điều tra án tham nhũng đang có nhiều khởi sắc. Bằng chứng là trong vụ đại án xảy ra tại MobiFone, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã phải thừa nhận hành vi nhận hối lộ 3 triệu USD, cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà khai nhận 2,5 triệu USD...

Trước đó, cũng tại phiên họp này, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương cũng nhận định, hối lộ và nhận hối lộ là việc thường chỉ có "anh biết, tôi biết và trời biết" nên quá trình lấy lời khai không đơn giản.

Trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, ngày 31-8, sau 13 tháng làm rõ sai phạm trong đầu tư công tại dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, tại bản kết luận điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) xác định 14 bị can đã gây thiệt hại cho nhà nước gần 6.500 tỷ đồng. Đây là vụ án có tới hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông là bị can và cùng bị khởi tố về tội nhận hối lộ; cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà khai nhận 2,5 triệu USD, cựu Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải nhận 500.000 USD.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở TPHCM

Trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở TPHCM


Tối ngày 13-5, Công an TPHCM cho biết, trong hai ngày 7 và 8-5, Công an TPHCM đã tổ chức trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TPHCM. Đây là lần thứ 2 đơn vị trục xuất người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kết luận điều tra vụ án Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (SN 1971, ngụ tỉnh Long An, trú quận 6, TPHCM - nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 18 đồng phạm về tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.