“Mời” được ông bộ trưởng, Ủy viên Trung ương vào trại giam là rất khó khăn

SGGPO
Tại phiên họp toàn thể của Uỷ ban Tư pháp sáng 4-9, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho biết “gần đây mới có chuyện đối tượng khai nhận hối lộ cả triệu USD chứ trước đây không có”.

Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí tại phiên họp

Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí tại phiên họp

Đề cập đến vụ án nhận hối lộ khủng từ AVG, ông Lê Minh Trí nói: “Đúng là việc này chỉ có 2 người biết, chứng cứ thì chủ yếu từ nói miệng nên việc vận dụng đấu tranh để họ thừa nhận nhận tiền triệu USD là không đơn giản chút nào. Nói thật là “mời” được ông bộ trưởng, Ủy viên Trung ương vào trại giam là rất khó khăn. Nhiều người nói tôi đừng bắt. Nhưng không bắt thì không làm được".

Tuy nhiên, ông Trí cho rằng chất lượng điều tra án tham nhũng đang có nhiều khởi sắc. Bằng chứng là trong vụ đại án xảy ra tại MobiFone, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã phải thừa nhận hành vi nhận hối lộ 3 triệu USD, cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà khai nhận 2,5 triệu USD...

Trước đó, cũng tại phiên họp này, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương cũng nhận định, hối lộ và nhận hối lộ là việc thường chỉ có "anh biết, tôi biết và trời biết" nên quá trình lấy lời khai không đơn giản.

Trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, ngày 31-8, sau 13 tháng làm rõ sai phạm trong đầu tư công tại dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, tại bản kết luận điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) xác định 14 bị can đã gây thiệt hại cho nhà nước gần 6.500 tỷ đồng. Đây là vụ án có tới hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông là bị can và cùng bị khởi tố về tội nhận hối lộ; cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà khai nhận 2,5 triệu USD, cựu Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải nhận 500.000 USD.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Va chạm hơn 10 xe ô tô trên quốc lộ 1, phụ xe mắc kẹt trong cabin

Một vụ va chạm liên hoàn giữa nhiều xe ô tô, xe tải đã diễn ra vào trưa 1-6 trên cầu Bình Thuận, quận Bình Tân, TPHCM khiến 10 xe tải và 2 xe ô tô hư hỏng. Vụ việc làm 1 phụ xe tải kẹt cứng trong cabin, giao thông qua khu vực ùn xe nghiêm trọng.

Vụ án