Mời gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc đến khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên

SGGP
Ngày 13-5, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” với sự tham dự của gần 200 đại biểu. 

Tin liên quan

Lãnh đạo 11 tỉnh Nam Trung Bộ-Tây Nguyên cùng lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc - Ảnh: VGP

Lãnh đạo 11 tỉnh Nam Trung Bộ-Tây Nguyên cùng lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc - Ảnh: VGP

Dịp này, lãnh đạo 12 tỉnh, thành ở khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên đã có 2 phiên thảo luận chung và nhiều phiên làm việc, gặp gỡ song phương cùng với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc để thúc đẩy các chương trình hợp tác, phát triển. Các tỉnh tập trung giới thiệu, mời gọi đầu tư trong nhiều lĩnh vực: năng lượng tái tạo, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, khai khoáng, trồng rừng, dược liệu, khai thác du lịch từ các di sản thiên nhiên, kinh tế biển, công nghiệp, đô thị thông minh…

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp Hàn cũng đã có ý kiến, đóng góp, hiến kế hướng phát triển với các tỉnh Nam Trung bộ - Tây Nguyên. Các bên cam kết đẩy mạnh tìm kiếm, kêu gọi các dự án, doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư, nhằm giúp khu vực này có được nền tảng phát triển bền vững, ổn định, hàn gắn chiến tranh, giảm nghèo bền vững, chống biến đổi khí hậu…

Cũng tại hội nghị, đại diện phía Hàn Quốc nêu thêm một số vướng mắc mà doanh nghiệp nước này gặp phải khi đầu tư vào Việt Nam, trong đó khó khăn nhất là thủ tục đầu tư, cơ chế visa, thị thực…; kiến nghị Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các địa phương tạo điều kiện tốt hơn nữa khi thu hút doanh nghiệp về đầu tư. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế