Món ăn nhanh với thực phẩm Vissan

Tại Hội nghị cung cấp thực phẩm an toàn cho bếp ăn các trường mầm non, bán trú đựơc tổ chức tại Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM cuối tháng 7-2007 vừa qua, các thầy cô của hơn 200 trường (đại diện cho 612 trường có hợp đồng mua bán thực phẩm Vissan) đã có dịp “kiểm tra thực tế” cả chục món ăn đựơc chế biến nhanh từ nguồn thực phẩm của Công ty TNHH Một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan. Anh Quốc Định, một trong nhóm “chuyên gia đầu bếp” của Vissan, giới thiệu cách chế biến những món ăn này cho bạn đọc “Vào bếp cuối tuần” kỳ này. Mời các bạn làm thử.

BÁT BỬU VISSAN: Các loại giò và xúc xích có màu sắc khác nhau, chỉ cần cắt miếng và bày xếp lớp so le và cho xen kẽ nhau là chúng ta có đựơc đĩa bát bửu khá bắt mắt . Đặt lên trên mặt đĩa vài lát ớt và hành tỉa hoa, ít cọng ngò.

GỎI BẮP BÒ VISSAN: ½ kg bò bắp, 300g cà rốt, 300g dưa leo, gia vị: bột nêm, tiêu, tỏi, muối, đường, nước mắm ngon. Bắp bò ướp chút muối, bột nêm trước khi hấp chín. Để nguội, cắt chỉ (dài 3 cm, hơi dày một chút). Cà rốt bào vỏ, dưa leo rửa sạch (để nguyên vỏ cho dòn và tạo màu xanh cho gỏi), cắt thành miếng dài tương tự như thịt bò, ngâm vào nước với chút muối , lấy ra bóp nhẹ cho ra bớt nước. Làm nước mắm tỏi ớt, trộn vào hỗn hợp thịt bò+cà rốt+dưa leo, nêm nếm cho vừa miệng. Bày ngò + ớt tỉa hoa lên trên cho đẹp.

CƠM CHIÊN VISSAN (ảnh): 1kg gạo, 1 cặp laÏp xưởng, các loại thịt nguội (xúc xích, giò, dăm bông…), mỗi loại 200g,1 quả trứng gà, đậu Hòa Lan 100g, 1 củ dền, 1 củ cà rốt, 1 trái bắp Mỹ tách lấy hạt; gia vị: tỏi, tiêu, bột nêm, muối. Nấu chín cơm, để nguội. Cho lạp xưởng vào chảo, đổ chút nước, hấp chín. Cắt hạt lựu lạp xưởng và các loại thịt nguội mà bạn muốn cho vào cơm. Hấp hoặc trụng sơ qua nước sôi các loại củ + đậu đã cắt hạt lựu + hạt bắp.

Cho dầu vào chảo, phi một ít tỏi bằm cho thơm, cho hỗn hợp thịt nguội vào đảo sơ rồi cho cơm và các loại củ, đậu, bắp vào, trộn đều. Nêm gia vị cho vừa miệng. Món cơm chiên của bạn đã xong. Bày lên mặt trứng tráng cắt chỉ, vài cọng ngò và rắc thêm chút tiêu xay.

ĐÀM THIÊN NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.