Một lớp có 1 học sinh được tuyển thẳng và 3 thủ khoa đại học

(SGGPO).- Đó là lớp 12A1 của Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên). Ngoài em Võ Văn Huy, một trong 6 thành viên của đội tuyển Việt Nam đoạt huy chương Đồng kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2011 vừa tổ chức tại Hà Lan được tuyển thẳng vào đại học, 3 bạn học cùng lớp với Huy đã đỗ thủ khoa khối A các trường đại học, cao đẳng trong kỳ thi tuyển sinh năm 2011.

Đó là các em Nguyễn Trần Văn Quyện, thủ khoa Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh với 26,75 điểm; Nguyễn Công Dự, thủ khoa Trường đại học Phú Yên với 23,5 điểm và Nguyễn Văn Luật, thủ khoa Trường cao đẳng Xây dựng số 3 (nay là Trường đại học Xây dựng Miền Trung) với 29,5 điểm.

Đây là lần đầu tiên một trường THPT ở Phú Yên có kết quả này và được xem là một hiện tượng. Đặc biệt cả 4 học sinh trên đều là con em gia đình có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện để học thêm.

Xuân Hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục