Mưa đầu mùa giúp nhiều tuyến sông hạ độ mặn

SGGP
Trong những ngày qua, mưa lớn xuất hiện trên diện rộng ở ĐBSCL. Mưa lớn đã đóng góp nguồn nước ngọt đáng kể để hạ độ mặn trên các tuyến sông giáp với tỉnh Kiên Giang.

Mưa giải hạn cho nhiều loại cây trồng ở ĐBSCL

Mưa giải hạn cho nhiều loại cây trồng ở ĐBSCL

Cụ thể, trong tuần qua độ mặn từ 11,8‰ đã giảm xuống còn 6‰. Mưa lớn cũng giúp nông dân thuận lợi hơn khi xuống giống vụ lúa hè thu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, xâm nhập mặn ở các sông ĐBSCL có xu thế giảm dần, độ mặn tại hầu hết các trạm phổ biến ở mức thấp hơn so với đầu tháng 4. Từ nay đến cuối tháng 4 và sang tháng 5-2021, xâm nhập mặn ở các cửa sông tiếp tục giảm dần.

Song lưu ý tình hình xâm nhập mặn ở ĐBSCL còn biến động trong thời gian tới, do vẫn phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Mê Công và triều cường.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.