Mưa đầu mùa giúp nhiều tuyến sông hạ độ mặn

SGGP
Trong những ngày qua, mưa lớn xuất hiện trên diện rộng ở ĐBSCL. Mưa lớn đã đóng góp nguồn nước ngọt đáng kể để hạ độ mặn trên các tuyến sông giáp với tỉnh Kiên Giang.

Mưa giải hạn cho nhiều loại cây trồng ở ĐBSCL

Mưa giải hạn cho nhiều loại cây trồng ở ĐBSCL

Cụ thể, trong tuần qua độ mặn từ 11,8‰ đã giảm xuống còn 6‰. Mưa lớn cũng giúp nông dân thuận lợi hơn khi xuống giống vụ lúa hè thu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, xâm nhập mặn ở các sông ĐBSCL có xu thế giảm dần, độ mặn tại hầu hết các trạm phổ biến ở mức thấp hơn so với đầu tháng 4. Từ nay đến cuối tháng 4 và sang tháng 5-2021, xâm nhập mặn ở các cửa sông tiếp tục giảm dần.

Song lưu ý tình hình xâm nhập mặn ở ĐBSCL còn biến động trong thời gian tới, do vẫn phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Mê Công và triều cường.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.