Mưa lớn gây lụt lội nghiêm trọng tại Trung Quốc, Mỹ

Một trận bão kèm theo mưa được đánh giá là lớn nhất 50 năm qua đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc làm ít nhất 1 người thiệt mạng và gây ra lụt lội trên diện rộng. Tờ Guangzhou Daily cho biết một học sinh tiểu học đã thiệt mạng sau khi nước lũ quét qua TP Mậu Danh, phía Tây tỉnh Quảng Đông. Theo nguồn tin của tờ báo trên, rất nhiều học sinh tiểu học và trung học khác đã mất tích, khoảng 6.500 người đã phải sơ tán. Trong 2 tuần qua, mưa lớn đã làm ảnh hưởng nặng nề đến toàn tỉnh Quảng Đông. Chỉ trong 2 ngày qua, lượng mưa ở nhiều khu vực đo được vào khoảng 400mm.

Trong khi đó, bang Indiana (Mỹ) cũng đang phải hứng chịu một đợt mưa lớn gây ngập lụt ở nhiều khu vực và khiến hàng trăm người phải sơ tán. Cảnh sát bờ biển Mỹ đã cho sơ tán người dân ở khu vực Trung và Tây bang Indiana vì nước sông dâng cao ở mức báo động. Một số đường lớn đã bị ngập nước và phương tiện giao thông không thể qua lại. Ngoài ra, nước dâng cao cũng khiến nhiều đập nước có nguy cơ bị vỡ. Không có thiệt hại về người nhưng hiện 29.000 hộ gia đình không có điện sinh hoạt để sử dụng. 

A.V. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.