Mưa lũ lớn ở nhiều địa phương

Ngày 23-5, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, tình hình thời tiết ở Nam bộ, Tây Nguyên, vùng biển phía Nam nước ta diễn biến xấu và nguy hiểm. 

Theo cảnh báo, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 11-13 độ vĩ Bắc và gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần và nâng trục lên phía Bắc. Vì vậy, từ ngày 24 đến 27-5, Nam bộ và Tây Nguyên sẽ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, mức cao nhất có thể đạt 450mm/đợt; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 1,5-3m. 

Từ ngày 24 đến 27-5, các sông từ Bình Định đến Bình Thuận và Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lên 2-6m. Đỉnh lũ trên các sông ở Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có khả năng lên báo động 1; các sông ở Ninh Thuận, Bình Thuận và Nam Tây Nguyên lên mức báo động 1-2; riêng các sông nhỏ ở Đắk Nông, Lâm Đồng lên mức báo động 2-3.

* Ở miền Bắc, từ chiều tối 23 đến ngày 25-5 thời tiết xấu; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trên 150mm/đợt. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn