Mưa to trên diện rộng

SGGP
Theo ghi nhận của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, trong ngày 22-5 tại các tỉnh ở Tây Bắc bộ như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên và các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất lên hơn 36°C.

Tin liên quan

 TPHCM và Nam bộ cũng tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Ảnh: TRUNG THU

TPHCM và Nam bộ cũng tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Ảnh: TRUNG THU

Dự báo ngày 23-5 nắng nóng sẽ phát triển gay gắt hơn, mở rộng hơn, nhiệt độ cao nhất có thể lên hơn 38°C. Tuy nhiên, sau đợt nắng nóng là đợt mưa to diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ do xuất hiện rãnh thấp phía Bắc có vị trí khoảng 25-27 độ vĩ Bắc bị nén bởi áp cao lục địa. 
Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam cấp 2-3, tại TPHCM và Nam bộ cũng tiếp tục có mưa vừa, mưa to, ngày nắng gián đoạn trong những ngày sắp tới. Nhiệt độ cao nhất tại TPHCM ngày 23-5 khoảng 33-34°C.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm giải pháp đột phá xử lý nước thải

Tìm giải pháp đột phá xử lý nước thải

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2025, TPHCM sẽ huy động mọi nguồn lực để xây dựng một số dự án phục vụ xử lý nước thải trên địa bàn thành phố. Về xây mới, TPHCM tiếp tục kêu gọi nguồn vốn ODA và các nhà đầu tư trong nước đầu tư xây dựng 12 nhà máy, trong đó có 3 nhà máy xử lý nước thải tại các lưu vực thuộc khu vực phía Tây TPHCM. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.