Mỹ: Cân nhắc đưa chiến đấu cơ hiện đại đến châu Âu

Ngày 16-6, Russia Today dẫn lời tư lệnh Không lực Mỹ, bà Deborah Lee James, cho biết lực lượng này đang cân nhắc tăng số lượng máy bay chiến đấu của Mỹ, trong đó có thể có chiến đấu cơ thế hệ 5 F-22 Raptor, đến châu Âu.

F-22 Raptor là chiến đấu cơ tàng hình hiện đại của Mỹ, được trình làng năm 2005. Chiến đấu cơ này nằm trong danh mục vũ khí cấm xuất khẩu. Theo bà Deborah Lee James, việc điều động không lực nước này đến châu Âu là lời đảm bảo của Mỹ sẽ luôn kề vai sát cánh với đồng minh.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ hy vọng kế hoạch của Mỹ triển khai xe tăng và vũ khí hạng nặng ở các nước NATO giáp biên giới Nga sẽ không được thực thi.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây