Mỹ: Cân nhắc đưa chiến đấu cơ hiện đại đến châu Âu

Ngày 16-6, Russia Today dẫn lời tư lệnh Không lực Mỹ, bà Deborah Lee James, cho biết lực lượng này đang cân nhắc tăng số lượng máy bay chiến đấu của Mỹ, trong đó có thể có chiến đấu cơ thế hệ 5 F-22 Raptor, đến châu Âu.

F-22 Raptor là chiến đấu cơ tàng hình hiện đại của Mỹ, được trình làng năm 2005. Chiến đấu cơ này nằm trong danh mục vũ khí cấm xuất khẩu. Theo bà Deborah Lee James, việc điều động không lực nước này đến châu Âu là lời đảm bảo của Mỹ sẽ luôn kề vai sát cánh với đồng minh.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ hy vọng kế hoạch của Mỹ triển khai xe tăng và vũ khí hạng nặng ở các nước NATO giáp biên giới Nga sẽ không được thực thi.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.