Mỹ: Đấu súng tại California, 8 người bị thương

Hai thanh niên đã bị bắt giữ sau một vụ xả súng bên ngoài một câu lạc bộ đêm ở Oakland, bang California của Mỹ khiến 8 người bị thương đêm 5-11.

Theo Sở cảnh sát Oakland, 2 đối tượng là nam giới, tuổi 17 và 21, đều bị thương song vẫn ổn định và chưa được công bố danh tính. Sáu người bị thương khác bao gồm 4 nữ và 2 nam, tuổi từ 17 đến 28, trong đó, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch. Truyền thông địa phương cho biết, sự việc bắt đầu với một cuộc tranh cãi giữa một đối tượng nam với một nhóm người tụ tập bên ngoài câu lạc bộ, sau đó biến thành đấu súng. Hầu hết những người bị thương đều bị bắn vào chân song có 2 người bị bắn vào ngực và lưng.

Tình trạng bạo lực súng đạn đã khiến 90 người Mỹ thiệt mạng mỗi ngày, trong bối cảnh vấn đề sở hữu súng đạn nhiều năm qua là đề tài gây tranh cãi tại Mỹ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.