Mỹ: Dịch cúm lan rộng 36 bang, 17 ca tử vong

SGGP
Cơ quan Y tế của bang California (CDPH) của Mỹ cho biết đã nhận được 17 báo cáo về các trường hợp tử vong do cúm. Các ca tử vong là bệnh nhân ở độ tuổi dưới 65 trong mùa cúm 2017-2018.

Dịch cúm lan rộng và diễn biến phức tạp tại Mỹ. Ảnh: REUTERS

Dịch cúm lan rộng và diễn biến phức tạp tại Mỹ. Ảnh: REUTERS

Theo kênh truyền hình địa phương ABC7, dịch cúm đang lan rộng và đến sớm hơn thường lệ. Cụ thể, tại thành phố Riverside ở bang California, các nhân viên y tế đã thực hiện 3.415 lượt đưa bệnh nhân cúm tới các cơ sở y tế, tăng 31% so với mức trung bình. Nhiều bệnh viện tại California đã bị quá tải do tiếp nhận nhiều bệnh nhân cúm.
Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, dịch lan rộng được xác định khi hơn 50% diện tích khu vực đó báo cáo có dịch cúm. Trên phạm vi toàn quốc đã ghi nhận hơn 13.000 ca mắc cúm, cao gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong thông tin khác, theo dự báo của Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), nhiệt độ tiếp tục giảm sâu tại nhiều nơi.
Dự báo, nhiệt độ sẽ giảm xuống -11°C tại thành phố New York và Boston; nhiệt độ tại nhiều vùng ở miền Đông Bắc nước Mỹ dự báo ở mức gần -20°C vào ngày 6-1 (giờ địa phương).
Một số bang nằm lệch hơn về phía Bắc, như Maine và New Hampshire, thậm chí nền nhiệt còn xuống -40°C, thêm vào đó, sức gió mạnh khiến cho cái lạnh càng giá buốt hơn.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.