Mỹ dự kiến đưa 89 công ty Trung Quốc vào danh sách trừng phạt

SGGP
Theo tài liệu dự thảo mà hãng Reuters thu thập được, Chính phủ Mỹ sắp công bố danh sách 89 công ty hàng không vũ trụ và các công ty khác của Trung Quốc có mối quan hệ với quân đội Trung Quốc, sẽ hạn chế những công ty này mua một loạt hàng hóa và công nghệ Mỹ. 

Tập đoàn Máy bay thương mại Trung Quốc (COMAC) cùng với Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) và 10 thực thể liên quan đều nằm trong danh sách trừng phạt này.

Nếu danh sách trừng phạt được công bố có thể làm Washington và Bắc Kinh leo thang căng thẳng hơn, đồng thời làm tổn hại tới các công ty Mỹ bán các thiết bị và linh kiện hàng không dân dụng cho Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Bộ Thương mại Mỹ - cơ quan công bố danh sách trên - đều chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.