Mỹ hỗ trợ Nga phá âm mưu khủng bố ở St. Petersburg

SGGP
Ngày 18-12, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời cảm ơn Washington hỗ trợ Nga phá thành công âm mưu đánh bom khủng bố tại St. Petersburg.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nhờ những thông tin do Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ ( CIA) cung cấp, lực lượng an ninh Nga đã ngăn chặn vụ tấn công được lên kế hoạch nhằm vào một nhà thờ ở thành phố này và bắt giữ những kẻ âm mưu tiến hành vụ tấn công. Bên cạnh đó, ông Putin cũng khẳng định Nga sẽ cảnh báo giới chức Mỹ nếu nhận được bất cứ thông tin nào về những vụ tấn công được lên kế hoạch tiến hành ở Mỹ. 

Trước đó, theo Interfax, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết đã bắt giữ 7 đối tượng là thành viên thuộc một nhánh của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng âm mưu tiến hành các cuộc tấn công tại những địa điểm công cộng.   

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.