Mỹ muốn lật đổ Tổng thống Venezuela

Sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama ký ban hành các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Venezuela, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez cho rằng với biện pháp này, Washington muốn kích động bất ổn bạo lực để lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuần trước đã ký một đạo luật cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản các quan chức cấp cao của Venezuela liên quan đến cuộc biểu tình chống chính phủ hồi đầu năm 2014 làm hơn 43 người thiệt mạng. Tổng thống Nicolas Maduro đã nhiều lần cáo buộc Mỹ xúi giục các cuộc biểu tình và tìm cách lật đổ và thậm chí ám sát ông.

Nhà lãnh đạo Venezuela cũng đã lên án các biện pháp trừng phạt của Mỹ trong một loạt các bài viết trên Twitter, gọi đó là một “sai lầm” giống như các chính sách của Mỹ cô lập Cuba trước đây.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây