Mỹ: Nguy cơ khủng bố bằng máy bay cỡ nhỏ

Trước thềm tưởng niệm 10 năm xảy ra thảm họa khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ làm hơn 3.000 người thiệt mạng vào ngày 11-9-2001, Cục Điều tra liên bang và Cơ quan An ninh nội địa Mỹ vừa ra cảnh báo trên toàn quốc về các mối đe dọa của mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda sử dụng các máy bay cỡ nhỏ để thực hiện những vụ tấn công khủng bố.

Theo cảnh báo trên, những kẻ khủng bố đã xem xét việc thuê máy bay tư nhân rồi chất đầy thuốc nổ để thực hiện kế hoạch khủng bố.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã ban bố cảnh báo về đi lại đối với tất cả người dân Mỹ trên toàn thế giới. Lệnh cảnh báo sẽ có hiệu lực tới ngày 1-1-2012. 

H.CHI

- Thông tin liên quan:

>> Mỹ cảnh báo công dân thời điểm 11-9

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.