Mỹ phát hiện cặp vợ chồng cầm tù, tra tấn 13 trẻ em

SGGPO

Ngày 15-1, giới chức bang California (Mỹ) cho biết đã bắt giữ cặp vợ chồng tình nghi tra tấn trẻ em khi họ phát hiện trong nhà của cặp đôi này có nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng, trong đó có cả những trẻ bị cùm xích chân tay. 

David Allen Turpin và Louise Anna Turpin đã bị bắt với cáo buộc tra tấn và gây nguy hiểm cho trẻ em. Ảnh: REUTERS

David Allen Turpin và Louise Anna Turpin đã bị bắt với cáo buộc tra tấn và gây nguy hiểm cho trẻ em. Ảnh: REUTERS

Hai nghi phạm sẽ ra tòa vào ngày 18-1.  Hiện cặp đôi phải đối mặt với cáo buộc tra tấn và xâm hại trẻ nhỏ và phải trả số tiền bảo lãnh lên tới 9 triệu USD nếu muốn tại ngoại.

Cảnh sát hạt Riverside cho biết 13 nạn nhân được giải cứu, có độ tuổi từ 2 tới 29  đã bị giam giữ trong ngôi nhà tại Perris, cách Los Angeles, bang California 113 km về hướng Đông. Họ được phát hiện sau khi cô con gái 17 tuổi trốn thoát và gọi điện cầu cứu.

Sau khi tiến hành điều tra, giới chức còn phát hiện một số nạn nhân thậm chí bị cùm xích vào những chiếc giường trong bóng tối với điều kiện vệ sinh tệ hại. Tuy nhiên, cặp cha mẹ David Allen Turpin, 57 tuổi và Louise Anna Turpin, 49 tuổi đã không thể đưa ra lời giải thích phù hợp nào cho hành vi nhốt các nạn nhân trong tình trạng này.

Giới chức đã rất “choáng váng" khi nhận thấy 7 nạn nhân trong số này đã trưởng thành tức là trong độ tuổi từ 18 đến 29. Các nạn nhân đều trong tình trạng suy dinh dưỡng, kém vệ sinh và bị bỏ đói.

David Allen Turpin và Louise Anna Turpin đã bị bắt với cáo buộc tra tấn và gây nguy hiểm cho trẻ em.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.