Mỹ tăng cường do thám bán đảo Triều Tiên trên không

SGGP
Ngày 26-9, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết, một chiếc máy bay trinh sát Mỹ đã hoạt động trên không phận của Hàn Quốc vào ngày 25-9. 

Máy bay do thám EP-3E của Hải quân Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Máy bay do thám EP-3E của Hải quân Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Chiếc máy bay trên thuộc dòng máy bay trinh sát E-8C của Không quân Mỹ, hay còn gọi là JSTARS. Chiếc máy bay này cũng đã thực hiện chuyến bay trên không phận Hàn Quốc hồi đầu tháng 9. Một máy bay trinh sát EP-3E của Hải quân Mỹ cũng đã thực hiện các nhiệm vụ trên không phận gần khu vực thủ đô Seoul trong ngày 25-9. Ngoài ra, Mỹ còn điều máy bay C-146A Wolfhound từ căn cứ không quân Kadena ở Nhật Bản đến bán đảo Triều Tiên.

Giới quan sát cho rằng, chuyến bay trên cũng có thể phục vụ mục đích giám sát động thái quân sự của Bình Nhưỡng trước lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.