Mỹ thêm thời gian trao thưởng bắt kẻ dùng đèn laser tấn công phi công

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa gia hạn thêm chương trình treo thưởng 10.000 USD cho những ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ những người dùng đèn chiếu laser tấn công máy bay hoặc các phi công.

Giải thưởng này hồi tháng 2 được áp dụng tại 12 thành phố của Mỹ giờ đây được mở rộng ra tất cả các bang của Mỹ, kể cả Puerto Rico và đảo Guam thêm 90 ngày nữa. Theo BBC, FBI cho biết kể từ khi phát hiện vào năm 2005 tới nay, số vụ tấn công loại này gia tăng đáng kể, từ 300 vụ lên tới hơn 4.000 vụ năm 2013. Vào tháng 3, một người đàn ông California bị tuyên án 14 năm tù giam do dùng đèn chiếu laser chiếu vào cảnh sát và trực thăng chở cảnh sát.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.