Mỹ trình HĐBA LHQ dự thảo nghị quyết mở rộng trừng phạt Triều Tiên

Dự thảo nghị quyết lên án vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên trong tháng 12-2012 vừa được Mỹ đệ trình lên Hội đồng Bảo an LHQ. Theo Hãng thông tấn ITAR-TASS, tài liệu này xem xét việc mở rộng trừng phạt đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo kế hoạch, dự thảo nghị quyết sẽ được thông qua trong một cuộc bỏ phiếu vào tuần này. Trong khi đó, các nhà ngoại giao đã xem văn bản này đều nhận ra tính “thỏa hiệp” của nó. Mặc dù lên án vụ phóng tên lửa nhưng văn bản lại không bao gồm các mối đe dọa thi hành lệnh trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng.

Thay vào đó, tài liệu cung cấp việc mở rộng các biện pháp hiện có đối với các tổ chức nước ngoài và cá nhân liên quan đến chương trình tên lửa của CHDCND Triều Tiên. Đó là lý do cả Mỹ và Trung Quốc đều thống nhất với bản nghị quyết này.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.