Năm 2007: số cuộc hôn nhân Hàn - Việt có thể giảm

Số liệu thống kê của Tòa án Hàn Quốc năm 2006 cho thấy, số cuộc kết hôn giữa đàn ông Hàn Quốc với phụ nữ Việt Nam là 9.800 cuộc, chỉ đứng thứ hai sau Trung Quốc và chiếm tới 25% tổng số cuộc kết hôn quốc tế. Tuy nhiên, theo nhận định của Tòa án Tối cao Hàn Quốc, do Chính phủ Việt Nam đã đưa ra chính sách mới nhằm ngăn chặn các vụ môi giới hôn nhân bất hợp pháp và bất bình đẳng nên từ năm 2007, số các cuộc hôn nhân Hàn - Việt có thể sẽ bắt đầu giảm.

T.H. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.