Năm 2020, kinh tế quận Bình Tân duy trì tốc độ tăng trưởng 13,63%

Năm 2020, kinh tế quận Bình Tân duy trì tốc độ tăng trưởng 13,63% so với cùng kỳ và đạt 101% kế hoạch. Quận Bình Tân thu ngân sách Nhà nước được hơn 3.551 tỷ đồng, vượt 12,7% chỉ tiêu pháp lệnh và đạt 97,8% so với cùng kỳ…

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận Bình Tân (TPHCM) lần thứ 3 mở rộng diễn ra sáng 15-12, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt, thông tin, từ khi có dịch Covid-19 đến nay, quận tổ chức cách ly tập trung 149 người, theo dõi, giám sát y tế tại nơi cư trú gần 5.290 người. Đặc biệt, quận xử phạt 477 người không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt gần 250 triệu đồng.

Ngoài ra, quận tổ chức chi hỗ trợ đối với những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, hỗ trợ 1.196 người có công với cách mạng gần 1,8 tỷ đồng (đạt 100%); hỗ trợ 2.793 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội hơn 2 tỷ đồng (đạt 100%).

Cùng với đó hỗ trợ 4.895 người thuộc hộ cận nghèo hơn 7,3 tỷ đồng (đạt 100%) và tổ chức trao hơn 1,5 tỷ đồng đến 1.562 người bán vé số gặp khó khăn; hỗ trợ 10.477 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc gần 10,5 tỷ đồng; hỗ trợ 1.646 người lao động ngừng việc, hoãn việc (tại 48 đơn vị) với số tiền gần 1,5 tỷ đồng…

Tại hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân Lê Văn Thinh, cũng có đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2020.

Cụ thể, năm 2020, kinh tế quận Bình Tân duy trì tốc độ tăng trưởng 13,63% so với cùng kỳ và đạt 101% kế hoạch. Quận Bình Tân thu ngân sách Nhà nước được hơn 3.551 tỷ đồng, vượt 12,7% chỉ tiêu pháp lệnh và đạt 97,8% so với cùng kỳ…

Năm 2020, kinh tế quận Bình Tân duy trì tốc độ tăng trưởng 13,63% ảnh 1 Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: GIA MINH

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nên tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa đạt so với chỉ tiêu. Tình trạng vi phạm trật tự đô thị vẫn còn diễn ra ở một số nơi và chưa đạt kết quả mong muốn. Việc xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng còn chậm, chưa đảm bảo yêu cầu theo tinh thần Chỉ thị 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy.

“Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội chưa hoạt động hiệu quả, tệ nạn xã hội có diễn biến tăng, phức tạp, nhất là việc sử dụng ma túy tập thể tại các điểm karaoke, quán bar, vũ trường”, Bí thư Quận ủy Lê Văn Thinh chỉ rõ.

Đồng thời, công tác giao quân vượt về số lượng và tỷ lệ đảng viên nhưng trong công tác thẩm định hồ sơ, bình xét ở phường chưa được chặt chẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện chung của quận.

Năm 2020, kinh tế quận Bình Tân duy trì tốc độ tăng trưởng 13,63% ảnh 2 Các đại biểu thảo luận tại hội nghị. Ảnh: GIA MINH

Báo cáo của UBND quận Bình Tân cho thấy, năm 2020, quận phát hiện 103 vụ tội phạm ma túy (324 đối tượng), tăng 4 vụ (tỷ lệ 4,04%) so với cùng kỳ. Trong đó, tình trạng mua bán, sử dụng ma túy gia tăng, có tình trạng sử dụng ma túy tại quán karaoke, vũ trường và tình trạng ghi số đề có dấu hiệu hoạt động mạnh trở lại.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an quận Bình Tân phân tích đến một số khó khăn của địa bàn, đặc biệt là quận Bình Tân có dân số rất đông. Trong khi đó, số lượng người dân là lao động phổ thông không đăng ký tạm trú cũng khá nhiều, gây khó khăn trong công tác quản lý địa bàn. Mặt khác, do tình hình dịch Covid-19 tác động đến đời sống, thu nhập người dân, tình trạng cướp giật tài sản có xu hướng dịch chuyển từ khu vực trung tâm TP về quận.

Dự báo về các khó khăn này, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt nêu ra một mục tiêu quan trọng trong năm 2021 là giữ vững ổn định chính trị - xã hội, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong đó, quận đặt chỉ tiêu đảm bảo tăng trưởng 14%; thu ngân sách Nhà nước tăng từ 7-8%; kéo giảm phạm pháp hình sự từ 0,4-0,6 vụ/1.000 người và đảm bảo tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 75% trở lên.

Một trong những giải pháp cụ thể là đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đấu tranh, phòng chống, kiềm chế và kéo giảm các loại tội phạm. Đặc biệt là việc phối hợp với các địa bàn giáp ranh cùng các doanh nghiệp trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ với cuộc đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch - Bài 1: Mạnh mẽ, chủ động

Tuổi trẻ với cuộc đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch - Bài 1: Mạnh mẽ, chủ động

Trên các mạng xã hội Facebook, Zalo, YouTube… xuất hiện một số tài khoản có tên “Trại cháu Bác Hồ”, “Doanh trại cháu Bác Hồ”, “Bảo vệ hoàng kỳ”, “Hiệp hội liên minh những người yêu Bác Hồ”… thu hút cộng đồng tham gia tương tác, bình luận chia sẻ về những vấn đề xã hội mà người dân quan tâm. Thực chất những thông tin đưa lên các tài khoản mạng xã hội này nhằm mục đích gì, ai đứng đằng sau…?

Việt Nam và Thế giới

Ảnh minh họa

Tọa đàm cà phê, ca cao Việt Nam

Nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam, Viện Pháp tại TPHCM sẽ tổ chức tọa đàm mang tên Cà phê và ca cao Việt Nam vào ngày 27-5, tại IDECAF (31Đ, đường Thái Văn Lung, TPHCM).

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.