Năm học mới 2010 - 2011: Sẽ giám sát tuyển sinh đầu cấp

Chiều 1-3, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết: Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp cho năm học mới 2010-2011 cơ bản vẫn giống như năm trước. Sở GD-ĐT sẽ trình kế hoạch này cho UBND TP và sau đó sẽ công bố chính thức.  Tuy nhiên, để tạo sự thống nhất, đồng bộ và tránh xảy ra vụ việc quá tải như ở Trường Tiểu học An Hội, Gò Vấp, sở sẽ giám sát tuyển sinh đầu cấp các quận, huyện. Các phòng Giáo dục cần thống nhất với Sở GD-ĐT phương án tuyển sinh trước khi công bố.

(SGGP).- Chiều 1-3, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết: Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp cho năm học mới 2010-2011 cơ bản vẫn giống như năm trước. Sở GD-ĐT sẽ trình kế hoạch này cho UBND TP và sau đó sẽ công bố chính thức.  Tuy nhiên, để tạo sự thống nhất, đồng bộ và tránh xảy ra vụ việc quá tải như ở Trường Tiểu học An Hội, Gò Vấp, sở sẽ giám sát tuyển sinh đầu cấp các quận, huyện. Các phòng Giáo dục cần thống nhất với Sở GD-ĐT phương án tuyển sinh trước khi công bố.

Đối với lớp 1, huy động 100% học sinh (HS) của quận, huyện đúng độ tuổi (6 tuổi, sinh năm 2004), tuyệt đối không nhận HS sớm tuổi và HS trái tuyến ngoài quận, huyện. Lớp 6 sẽ thực hiện tuyển sinh theo tuyến, không tổ chức thi tuyển dù dưới bất cứ hình thức nào (ngoại trừ tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định). Mọi HS đã tốt nghiệp tiểu học được vào học lớp 6 ở các hệ trường theo quy định (công lập, dân lập, tư thục, giáo dục thường xuyên).

Năm học 2010-2011 không tăng thêm quận, huyện xét tuyển lớp 10. Toàn TP chỉ có 7 quận, huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, quận 9,Thủ Đức, quận 2 tiếp tục thực hiện xét tuyển, những quận, huyện còn lại thi tuyển theo lịch chung của Sở GD-ĐT (dự kiến vào cuối tháng 6).

Hg.Liên

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục hội nhập

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.