Nam thanh niên nhập cảnh trái phép về Đồng Nai âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

SGGPO
Nam thanh niên nhập cảnh trái phép từ Campuchia về phường Tân Mai, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng phong toả khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở quận 9 ngày 29-12

Lực lượng chức năng phong toả khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở quận 9 ngày 29-12

Ngày 30-12, UBND TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho hay, anh N.C.D. (SN 2002) nhập cảnh trái phép từ Campuchia về phường Tân Mai, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, anh D. vẫn đang được theo dõi ở khu cách ly tập trung Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Với các trường hợp tiếp xúc với anh D. thì được yêu cầu thực hiện nghiêm theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế là khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế.

Trước đó, chiều ngày 29-10, UBND TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã có công văn hoả tốc gửi các cơ quan chức năng địa phương điều tra dịch tễ, truy vết với những trường hợp tiếp xúc gần với anh D.; đồng thời chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hoá chất, trang thiết bị để đáp ứng kịp thời khi có dịch.

Ngoài ra, UBND TP Biên Hoà cũng chỉ đạo Công an TP lập hồ sơ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định với các nhân nhập cảnh trái phép.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc