Nam thanh niên nhập cảnh trái phép về Đồng Nai âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

SGGPO
Nam thanh niên nhập cảnh trái phép từ Campuchia về phường Tân Mai, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng phong toả khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở quận 9 ngày 29-12

Lực lượng chức năng phong toả khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở quận 9 ngày 29-12

Ngày 30-12, UBND TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho hay, anh N.C.D. (SN 2002) nhập cảnh trái phép từ Campuchia về phường Tân Mai, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, anh D. vẫn đang được theo dõi ở khu cách ly tập trung Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Với các trường hợp tiếp xúc với anh D. thì được yêu cầu thực hiện nghiêm theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế là khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế.

Trước đó, chiều ngày 29-10, UBND TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã có công văn hoả tốc gửi các cơ quan chức năng địa phương điều tra dịch tễ, truy vết với những trường hợp tiếp xúc gần với anh D.; đồng thời chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hoá chất, trang thiết bị để đáp ứng kịp thời khi có dịch.

Ngoài ra, UBND TP Biên Hoà cũng chỉ đạo Công an TP lập hồ sơ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định với các nhân nhập cảnh trái phép.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Trung tâm y tế quận 11 tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn quận

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung kịp thời nhất

Sáng 26-11, UBND quận 11 tổ chức Lễ phát động "Chiến dịch tăng cường tiêm vaccine Covid-19" trên địa bàn quận nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác của nhân dân trong việc thực hiện tiêm chủng đầy đủ các liều vaccine Covid-19, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho người dân trên địa bàn.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc