Nạn nhân của Madoff được bồi thường 7,2 tỷ USD

Theo Money Control, Tòa án Liên bang Mỹ đã đồng ý cho các nạn nhân của siêu lừa Bernard L. Madoff nhận tiền đền bù 7,2 tỷ USD.

Số tiền trên thu được từ tài sản của Jeffry Picower, đồng phạm của Madoff trong vụ lừa đảo. Người này đã chết vào năm 2009 do một cơn đau tim. Theo các cơ quan chức năng, đây là vụ tịch biên tài sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ và cũng là lần đầu tiên, các nạn nhân của Madoff nhận tiền đền bù từ tài sản bị tịch thu.

Trước đó, bên được tòa án ủy thác giải quyết vụ việc đền bù đã thông qua khoản yêu cầu đòi đền bù 6 tỷ USD của 2.372 nạn nhân, đồng thời bác bỏ hơn 10.000 yêu cầu đòi đền bù của các nạn nhân nhỏ lẻ. Ngay sau khi bị bắt vào năm 2008, toàn bộ tài sản của Madoff đã bị tịch biên và phát mãi.  

H.NHI

- Thông tin liên quan:

>> “Siêu lừa” Madoff bị phong tỏa tài sản vĩnh viễn

>> Vụ lừa đảo 50 tỷ USD ở Wall Street: Madoff bị quản thúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.