Nâng cao nhận thức của xã hội với công tác phòng, chống HIV/AIDS

(SGGP).- Ngày 6-9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội thảo “Xây dựng và thực hiện phong trào “4 tự” trong phòng, chống HIV/AIDS” bao gồm: tự tin, tự giác, tự lập và tự công khai danh tính.

Việc phát động và thực hiện phong trào “4 tự” là một nội dung của chủ trương xã hội hóa phòng, chống HIV/AIDS, nhằm huy động sự tham gia và phát huy vai trò của những người nhiễm HIV, người thân và cộng đồng xã hội trong hoạt động phòng, chống HIV và các hoạt động có ích cho xã hội.

Sau hội thảo này, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ chỉnh sửa và ra hướng dẫn cụ thế các cấp ủy đảng về việc chỉ đạo việc vận động hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội và những người nhiễm HIV/AIDS thực hiện phong trào “4 tự”.

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).