Nâng cấp bệnh viện quận, huyện đa khoa từ hạng 2 trở lên

(SGGP).- Đó là thông tin được TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, vừa cho biết tại buổi làm việc với Bệnh viện (BV) Quận Thủ Đức.

BS Tăng Chí Thượng tặng giấy khen cho 6 cá nhân thuộc BV Thủ Đức thực hiện xuất sắc kỹ thuật cao cứu sống người bệnh. Ảnh: BV Thủ Đức


Theo TS Thượng, hiện nay các BV tuyến thành phố đang quá tải cả về nội trú lẫn ngoại trú. Do đó, Sở Y tế thống nhất kế hoạch định hướng phát triển BV tuyến quận, huyện trên địa bàn theo 3 nhóm, gồm: Phát triển BV quận thành BV đa khoa, hoàn chỉnh cả về nội trú và ngoại trú ở các huyện ngoại thành như Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh và các quận ven nội thành như quận 7, quận 8, quận 9, quận 12… Những BV này sẽ phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu BV hạng 2 với quy mô từ 300 giường trở lên. Nhóm thứ hai là BV đa khoa nhưng tập trung vào khoa khám bệnh và điều trị ban ngày ở các BV nội thành. Nhóm thứ 3 sẽ phát triển các BV quận, huyện thành BV đa khoa hoàn chỉnh, trở thành trung tâm đào tạo, huấn luyện của các trường đại học y - dược. Nhóm bệnh viện này sẽ phát triển các kỹ thuật chuyên sâu để giảm tải cho BV chuyên khoa của thành phố, gồm các BV quận Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 2 và quận Tân Phú.

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc