NATO họp bàn về tình hình Nga - Gruzia

(SGGP 12G).- Hãng AFP đưa tin, hôm nay, Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) triệu tập một cuộc họp tại Brussels (Bỉ) nhằm tìm kiếm lập trường chung về tình hình Gruzia - Nga. Dư luận cho rằng, thông qua cuộc họp này, NATO sẽ gửi thông điệp tái khẳng định tình đoàn kết với Tbilisi.

Cuộc họp này theo đề xuất của Ngoại trưởng Mỹ, Condoleezza Rice, vừa đến Brussels tối qua để tham gia các cuộc đàm phán của NATO về tình hình Gruzia và phản ứng của liên minh quân sự này với Nga. Bà Rice cũng sẽ gặp các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Ngoại trưởng Bernard Kouchner của Pháp (nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên EU), Đại diện cấp cao phụ trách đối ngoại và an ninh EU, Javier Solana và Cao ủy phụ trách đối ngoại châu Âu, Benita Ferrerro-Waldner. Ngoài ra, bà Rice còn gặp Ngoại trưởng Gruzia, Eka Tkeshelashvili bên lề cuộc họp.

Phản ứng trước cuộc họp của NATO, phái viên Nga tại NATO, Dmitry Rogozin cho rằng, sự hợp tác Nga - NATO đã bị phương hại do liên minh này đang ủng hộ Gruzia và quan hệ này có thể xấu hơn nữa nếu Gruzia gia nhập NATO.


N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.