Nga: Ban hành luật cấm văng tục, phỉ báng trong truyền thông

(SGGPO).- Moscow Times ngày 6-5 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật cấm sử dụng những từ ngữ mang tính văng tục, phỉ báng, xúc phạm người khác trong phim ảnh, truyền hình, vở kịch và các phương tiện truyền thông.

Với những quyển sách có chứa những từ ngữ tục tĩu, ở ngoài bìa sách phải được khuyến cáo để phụ huynh và thiếu nhi được biết trước khi chọn mua. Mục đích của luật trên là nhằm tạo ra môi trường văn hóa trong lành đối với thiếu nhi. Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7 tới. Nếu vi phạm cá nhân sẽ bị phạt 70 USD, tổ chức sẽ bị phạt 140 USD.

Tổng thống Nga Putin muốn trẻ em có một môi trường văn hóa trong lành để phát triển.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.