Nga công bố tên nhân chứng vụ máy bay MH17

Ủy ban điều tra Nga ngày 3-6 đã công bố tên của nhân chứng trong vụ máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi tại miền Đông Ukraine hồi năm ngoái.

Theo hãng tin Sputnik, người phát ngôn của ủy ban này, ông Vladimir Markin nói rằng, các nhà điều tra quyết định công bố tên tuổi của nhân chứng trong bối cảnh giới truyền thông vẫn loạn thông tin về vụ việc đã khiến 293 người thiệt mạng.

Ông Markin cho biết: “Nhân chứng là người Ukraine, tên Evgeniy Agapov, là kỹ sư cơ khí thuộc lữ đoàn chiến thuật thuộc Không quân Ukraine (đơn vị số A4465). Nhân chứng Agapov hiện đang được bảo vệ ở cấp độ quốc gia”. Theo các nhà điều tra Nga, nhân chứng này là người đã nhìn thấy chiếc Su-25 của Ukraine cất cánh từ căn cứ không quân ở Dnepropetrovsk, mang theo tên lửa không đối không và trở về khi không còn tên lửa trong ngày MH17 bị bắn rơi.

ANH VIỆT

>> Chấm dứt tìm kiếm tại hiện trường vụ MH17 gặp nạn

>> Cần điều tra đầy đủ, độc lập và minh bạch

>> Thi thể cuối cùng nạn nhân MH17 được đưa về Hà Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.