Nga không điều lính nghĩa vụ đến Ukraine

SGGPO
Điện Kremlin tuyên bố, Moskva sẽ không điều lính nghĩa vụ đến Ukraine, một ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh tuyển 134.500 lính nghĩa vụ mới như một phần của kế hoạch quân sự mùa Xuân hàng năm của Nga.

Tin liên quan

Ngày 1-4, Điện Kremlin tuyên bố, Moskva sẽ không điều lính nghĩa vụ đến Ukraine, một ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh tuyển 134.500 lính nghĩa vụ mới như một phần của kế hoạch quân sự mùa Xuân hàng năm của Nga.

Vấn đề lính nghĩa vụ tham gia chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine rất nhạy cảm. Hôm 9-3, Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận rằng một số (lĩnh nghĩa vụ) đã được điều đến Ukraine sau khi ông Putin phủ nhận điều này trong nhiều dịp, đồng thời nêu rõ rằng chỉ có quân nhân và sĩ quan chuyên nghiệp mới được cử đi.

Ngoài ra, Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Putin sẽ điện đàm người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong ngày 1-4, sau khi Istanbul tổ chức cuộc hòa đàm Nga-Ukraine trong tuần này.

Trước đó, ông Erdogan - người đã điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 31-3 - cho biết về nguyên tắc, Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hành động như một quốc gia bảo đảm an ninh cho Ukraine, song các chi tiết của thể thức như vậy cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Ankara đã đề nghị làm trung gian hòa giải trong cuộc xung đột ở Ukraine.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.