Nga: Rúng động vì bảo mẫu bạo hành

Các bậc cha mẹ ở Nga vừa được khuyến cáo dùng camera quan sát bí mật để theo dõi những hành vi bạo lực của những người giữ con của họ. Một băng video vừa công bố đã làm rúng động nước Nga với nhiều hình ảnh những người giữ trẻ đối xử tàn ác với trẻ.

Một công ty Nga chuyên sản xuất thiết bị ghi hình theo dõi những người giữ trẻ đã cho chiếu một đoạn phim trong đó một bé bị “bảo mẫu” nắm tai kéo đi và đánh đập. Công ty này nhận định đây không phải trường hợp cá biệt mà đang trở nên phổ biến trên cả nước Nga.

Theo bà Galina Lineva thuộc Cơ quan Bảo vệ thiên thần nhỏ của Nga, ước tính 30%-40% phụ nữ giữ trẻ có tâm lý không phù hợp với công việc. Theo tờ Russia Today, Nga đang xem xét dự luật cấm những người giữ trẻ không được đào tạo và không thích hợp với nghề.

Hiện dịch vụ giữ trẻ rất phát triển tại Nga. Chỉ riêng tại Moscow, có đến 300 văn phòng chuyên cung cấp dịch vụ bảo mẫu. Đa số bảo mẫu được thuê mà không ký hợp đồng nên khi xảy ra sự cố rất khó giải quyết. Nhiều trường hợp bảo mẫu bị tai tiếng buộc phải thôi việc nhưng lại dễ dàng kiếm việc nơi khác.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây