Nga: Rúng động vì bảo mẫu bạo hành

Các bậc cha mẹ ở Nga vừa được khuyến cáo dùng camera quan sát bí mật để theo dõi những hành vi bạo lực của những người giữ con của họ. Một băng video vừa công bố đã làm rúng động nước Nga với nhiều hình ảnh những người giữ trẻ đối xử tàn ác với trẻ.

Một công ty Nga chuyên sản xuất thiết bị ghi hình theo dõi những người giữ trẻ đã cho chiếu một đoạn phim trong đó một bé bị “bảo mẫu” nắm tai kéo đi và đánh đập. Công ty này nhận định đây không phải trường hợp cá biệt mà đang trở nên phổ biến trên cả nước Nga.

Theo bà Galina Lineva thuộc Cơ quan Bảo vệ thiên thần nhỏ của Nga, ước tính 30%-40% phụ nữ giữ trẻ có tâm lý không phù hợp với công việc. Theo tờ Russia Today, Nga đang xem xét dự luật cấm những người giữ trẻ không được đào tạo và không thích hợp với nghề.

Hiện dịch vụ giữ trẻ rất phát triển tại Nga. Chỉ riêng tại Moscow, có đến 300 văn phòng chuyên cung cấp dịch vụ bảo mẫu. Đa số bảo mẫu được thuê mà không ký hợp đồng nên khi xảy ra sự cố rất khó giải quyết. Nhiều trường hợp bảo mẫu bị tai tiếng buộc phải thôi việc nhưng lại dễ dàng kiếm việc nơi khác.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.